Hạt diêm mạch - Quinoa hữu cơ -450g

Giá:
200,000 VNĐ
Tình trạng:
Còn hàng
Mã sản phẩm:
Hdd-Quinoa-450
Phí vận chuyển:
Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

-1+

Mô tả sản phẩm:

Hạt diêm mạch - Siêu thực phẩm Quinoa - Dinh dưỡng tối ưu từ thiên nhiên Nam Mỹ!

- Xuất xứ: Peru; - Nhập khẩu vầ phân phối: Công ty CP RaboMark.

- Sản phẩm đạt Chứng nhận Tiêu chuẩn 100% Hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Châu Âu (EU Organic).

 

Siêu thực phẩm Quinoa - những sự thật thú vị:

 

- Quinoa đã được các nhà du hành vũ trụ sử dụng trong không gian từ những năm 1980s. Chính đặc điểm đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất gói gọn trong hạt quinoa, nên nó đã được NASA chọn lựa cho các chuyến du hành trong không gian cần tối giản vật phẩm mang theo.

 

- Năm 2013, tổ chức Nông Lương Thế Giới (FAO) trực thuộc Liên Hợp Quốc (UN) đã chọn năm 2013 là "The international year of Quinoa" (Năm quốc tế cây diêm mạch) nhằm tôn vinh giá trị cao quý của loại siêu thực phẩm này, và kì vọng đưa hạt này trở thành lương thực chính của con người trong tương lai.

 

Hạt Quinoa là gì? (...xem tiếp bên dưới...)

 

Công dụng của hạt Quinoa - Tại sao Quinoa được biết đến như là một siêu thực phẩm? (...xem tiếp bên dưới...)



Hạt diêm mạch - Siêu thực phẩm Quinoa - Dinh dưỡng tối ưu từ thiên nhiên Nam Mỹ!

- Xuất xứ: Peru; - Nhập khẩu vầ phân phối: Công ty CP RaboMark.

- Sản phẩm đạt Chứng nhận Tiêu chuẩn 100% Hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Châu Âu (EU Organic).

 

Diêm mạch được biết đến như một siêu thực phẩm chứa một nguồn protein hoàn chỉnh, chứa đủ 9 axit amin thiết yếu và không chứa gluten. Ngoài ra, diêm mạch có chứa hàm lượng dồi dào chất xơ, khoáng chất như can-xi, sắt, ma-giê, phốt-pho, ka-li, kẽm và chất béo không bão hòa như linoleic (omega-6) và linolenic (omega-3) acid. 

 

Sản phẩm dễ dàng chế biến, có thể nấu như cơm, trộn salad, làm bánh, nấu súp, làm bột ăn dạm cho trẻ em... Sản phẩm được khuyến nghị dùng cho trẻ em, người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai hoặc người có nhu cầu giảm cân.

 

Siêu thực phẩm Quinoa - những sự thật thú vị:

 

- Quinoa đã được các nhà du hành vũ trụ sử dụng trong không gian từ những năm 1980s. Chính đặc điểm đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất gói gọn trong hạt quinoa, nên nó đã được NASA chọn lựa cho các chuyến du hành trong không gian cần tối giản vật phẩm mang theo.

 

- Năm 2013, tổ chức Nông Lương Thế Giới (FAO) trực thuộc Liên Hợp Quốc (UN) đã chọn năm 2013 là "The international year of Quinoa" (Năm quốc tế cây diêm mạch) nhằm tôn vinh giá trị cao quý của loại siêu thực phẩm này, và kì vọng đưa hạt này trở thành lương thực chính của con người trong tương lai.

 

Hạt Quinoa là gì?

 

Hạt quinoa hay còn gọi là hạt diêm mạch trong tiếng Việt, tên khoa học là Chenopodium. Quinoa là loại thực vật có hoa thuộc họ rau dền. Quinoa được trồng để lấy hạt tương tự cây lúa, tuy nhiên hạt quinoa có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn. Hạt quinoa có 3 màu chủ yếu, đó là trắng vàng, đỏ và đen.

 

Hạt Quinoa có nguồn gốc từ Mỹ la tinh, được canh tác ở vùng núi Andes, sử dụng như 1 loại lương thực chính từ 7000 năm trước bởi đế chế Inca hùng mạnh. Trong tiếng Inca, quinoa được gọi là Chisaya Mama, tức là mẹ của các loại hạt. Tuy nhiên, quinoa bị lãng quên từ thế kỉ 16, đó là khi người Tây Ban Nha đến khai phá Mỹ la tinh và phá hủy tất các các cánh đồng quinoa của người dân bản địa. Và phải đến những năm 1970s, quinoa mới thật sự được thế giới bên ngoài “khám phá”.

 

Hiện nay, 90% sản lượng quinoa sản xuất hàng năm đến từ các nước Mỹ la tinh. Ba nước Mỹ la tinh bao gồm Bolivia, Peru, Ecuador là các nước sản xuất và xuất khẩu lớn nhất. Trong khi đó EU và Mỹ lại là các nước nhập khẩu lớn nhất, chiếm hớn 85% sản lượng. 

 

Một điểm đặc biệt đó là hạt quinoa được bao bọc bởi 1 lớp vỏ đắng saponin. Lớp vỏ đắng này làm cho sâu, côn trùng và chim không muốn ăn hạt. Lớp vỏ đắng này cũng làm giảm hương vị khi nấu ăn, cho nên cần vo thật kĩ trước khi nấu. Các sản phẩm hạt diêm mạch bán lẻ ngoài thị trường hầu như đã được tách vỏ, nhưng không thể sạch tuyệt đối, cho nên vẫn cần vo và ngâm thật kĩ trước khi nấu ăn.

 

Công dụng của hạt Quinoa - Tại sao Quinoa được biết đến như là một siêu thực phẩm?

 

Diêm mạch (Quinoa) có rất nhiều công dụng lợi ích cho sức khỏe, đáng kể nhất là 6 điều như sau:


1- Quinoa rất giàu protein, và là một trong số ít hạt chứa đủ 9 loại omino acid cần thiết cho cơ thể con người. Hầu hết các loại hạt đều chứa 1 lượng rất ít lysine do đó chúng được coi là không chứa đầy đủ protein. Tuy nhiên diêm mạch (quinoa) là ngoại lệ khi chứa lysine và 8 loại amino axit khác biến diêm mạch (quinoa) đầy đủ protein giống như protein trong động vật. Với lý do này diêm mạch là 1 nguồn protein tuyệt vời, vừa dồi dào hơn và tốt hơn hầu hết các loại hạt khác.


Việc đầy đủ các amino axit giúp cho cơ thể tổng hợp được các protein cần thiết phục vụ cho các hoạt động chuyển hóa được bình thường là tiền đề cho 1 cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Với 8 gram protein mỗi chén, quinoa là 1 nguồn đạm thực vật tuyệt vời cho ăn chay.


2- Diêm mạch có chỉ số GI thấp giúp kiểm soát lượng đường huyết


Chỉ số GI là chỉ số đo lường độ nhanh làm tăng lượng đường trong máu khi hấp thụ thực phẩm. Chúng ta đều biết rằng hấp thụ thực phẩm có chỉ số GI cao đồng thời làm nhanh đói và tăng nguy cơ béo phì đồng thời chúng được cho rằng là có liên quan đến rất nhiều bênh mãn tính phổ biến hiện nay như tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch. Quinoa có chỉ số GI là 53 được coi là khá thấp. 


3- Rất giàu chất xơ, cao hơn rất nhiều các loại hạt giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm cân


Một trong những lợi ích quan trọng của diêm mạch đó là giàu chất xơ. Hầu hết chất xơ trong diêm mạch là loại không tan rất cần thiết để duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một trong những lợi ích của chất xơ không tan đó là làm tăng khối lượng ăn vào mà không tăng thêm ca-lo giúp hỗ trợ giảm cân. Con người không có khả năng tiêu hóa chất xơ không tan, do đó chúng ta không hấp thụ thêm ca-lo từ chúng. Thực phẩm giàu  chất xơ không tan giúp chúng ta tăng thêm cảm giác no mà không nạp thêm ca-lo.


4- Chất chống oxi hóa tăng sức đề kháng, lão hóa, chống ung thư


Quinoa chứa 1 lượng dồi dào 1 loại chất chống oxi hóa tên gọi flavonoids. Nhóm hợp chất này bắt đầu được nghiên cứu từ giữa những năm 90 cho khả năng giảm thiểu bệnh tật. Một trong những flavonoid đó là polyphenols đóng 1 vài trò rất quan trọng trong ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương và tiểu đường. Ngoài ra, một số nghiên cứu chỉ ra quinoa chứa 1 lượng rất cao quercertin và kaempferol. Thực tế, quinoa là một trong những thực phẩm giàu quercetin nhất. Quercetin đã được chứng minh làm giảm rủi ro mắc rất nhiều loại ung thư. Ở các thí nghiệm, 2 chất quan trọng trên đã thể hiện khả năng chống viêm (là giảm rủi ro mắc bệnh mãn tính), chống virus, chống ung thư và trầm cảm.


5- Làm trái tim khỏe mạnh


Một trong những lợi ích của hạt diêm mạch đó là chứa lượng cao chất béo tốt cho tim mạch. 1 chén quinoa chứa 4g chất béo và không chứa chất béo không bão hòa. 25% chất béo tìm thấy trong diêm mạch là axit oleic, 1 loại chất béo không bão hòa dạng đơn thể rất lành mạnh và 8% alpha-linolenic axit (omega 3). alpha-linolenic axit (ALA) được chứng minh là giảm nguy cơ đột quỵ. Cân bằng chất béo là cốt lõi của lối sống ăn uống lành mạnh.
Bữa ăn chứa ALA cao giúp giảm cholesterol và bệnh cao huyết áp. ALA cũng hỗ trợ giảm nguy cơ viêm phổi và tăng cường chức năng của phổi. Tăng cường hấp thu chất béo có lợi làm tăng cường khả năng chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.


6- Giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2


Việc tăng cường ăn ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt ngũ cốc có lượng chất xơ cao có liên quan đến giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Một nghiên cứu đã chỉ ra tăng cường ăn ngũ cốc nguyên hạt 2 bữa mỗi ngày giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 đến 21%. Đặc biệt, nhiều kết quả hứa hẹn từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra sử dụng quinoa đặc biệt giảm các en-zim kích thích sự phát triển của tiểu đường tuýp 2. Lượng quercetin cao trong quinoa tăng khả năng chống oxi hóa mạnh hơn các loại hạt tương tự khác. Các nhà nghiên cứu tin rằng, lượng chất chống oxi hóa các loại ngũ cốc nguyên hạt giống như quinoa thông qua khả năng chống viêm, có thể cải thiện khả năng sản xuất insulin và trong dài hạn giảm thiểu rủi ro mắc tiểu đường tuýp 2.

Đánh giá sản phẩm

0 ký tự Nội dung đánh giá

Đăng nhập để đánh giá