Chả chìa dừa (sườn dừa), hoặc mọc chay xốt, rim chua ngọt

Chả chìa dừa (sườn dừa), hoặc mọc chay xốt, rim chua ngọt:

 

Cách 1 (xốt): Chả chìa dừa chiên dầu cho vàng đều, vớt ra đĩa. Thái cà chua cho vào chảo cùng chút dầu ăn, nêm chút muối vào cho cà chua nhanh mềm. Nếu có chai nước sốt cà Ketchup thì đổ khoảng 1 muỗng ăn cơm vào cho ngon. Cho chả chìa vào sốt cùng, cho chút xíu đường vào cùng chút hạt mêm hoặc gia vị chay tùy ý cho vừa khẩu vị. Hòa chút bột năng hoặc bột ngô với chút nước rồi đổ vào chảo để món ăn hơi sệt. Tắt bếp, rắc tiêu ăn nóng cùng cơm.

 

Cách 2 (rim): Chả chìa dừa chiên vàng cùng chút dầu rồi nêm luôn cùng chút nước mắm chay, chút dấm hoặc chanh, chút đường sao cho có vị mặn ngọt chua. Pha 1 ít bột năng hoặc bột bắp với nước rồi đổ vào chảo đảo một lát cho món ăn sánh lại. Tắt bếp, rắc chút tiêu (có thể rắc thêm vừng) ăn nóng cùng cơm.